รวมหนัง เมซ รันเนอร์ Maze Runner ดูหนังใหม่ ดูฟรี 24 ชม.

รวมหนัง เมซ รันเนอร์ Maze Runner  เขาวงกตนักวิ่งเป็นภาพยนตร์นิยายวิทยาศาสตร์ดิสโทเปียอเมริกันปี 2014 ควบคุมโดยเวสบอลในการดูแลเรื่องแรกของเขาโดยอิงจากนิยายชื่อเดียวกันของเจมส์ แดชเนอร์ในปี 2009 ภาพยนตร์ประเด็นนี้เป็นภาคแรกในซีรีส์ภาพยนตร์ The Maze Runner รวมทั้งอำนวยการสร้างโดย Ellen Goldsmith-Vein, Wyck Godfrey, Marty Bowen รวมทั้ง Lee Stollman พร้อมบทภาพยนตร์โดย Noah Oppenheim, Grant Pierce Myers และ T.S. นาวลิน. ภาพยนตร์นำแสดงโดย Dylan O’Brien, Kaya Scodelario, Aml Ameen, Thomas Brodie-Sangster, Ki Hong Lee, Will Poulter รวมทั้ง Patricia Clarkson

เรื่องราวติดตามโทมัส วัย 16 ปี เล่นบทโดย โอ’ ไบรอัน ผู้ซึ่งตื่นมาในลิฟต์ขึ้นสนิมโดยจำไม่ได้ว่าเขาเป็นผู้ใด เพียงแค่ได้รู้ว่าเขาถูกส่งตัวไปยังตรงกลางเขาวงกตที่ซับซ้อน พร้อมคนอื่นๆอีกคนไม่ใช่น้อย เด็กชายที่มานะหาทางออกมาจากเขาวงกตที่แปลงตลอดเวลา ขณะเดียวกันก็สร้างสังคมที่ใช้งานได้ในสิ่งที่พวกเขาเรียกว่าเกลด การพัฒนา The Maze Runner เริ่มในเดือนมกราคม พ.ศ. 2554

เมื่อฟ็อกซ์ซื้อลิขสิทธิ์ภาพยนตร์สำหรับนิยายของแดชเนอร์ร่วมกับก็อธแธม กรุ๊ป, เทมเพิล ฮิลล์ เอนเตอร์เทนเมนต์, ครั้งเอสจี เอนเตอร์เทนเมนต์ ในฐานะผู้อำนวยการสร้าง และก็แคทเธอรีน ฮาร์ดวิคก์ตั้งใจจะควบคุม ในปี 2012 Ball ได้รับการว่าจ้างให้กำกับการดัดแปลงแก้ไขภาพยนตร์หลังจากนำเสนอภาพยนตร์สั้นแอนิเมชันคอมพิวเตอร์ 3 มิติชื่อ Ruin ที่มีโทนเสียงคล้ายกัน แล้วหลังจากนั้นก็ในตอนแรกได้รับการพิเคราะห์ให้เป็นภาพยนตร์ปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงขนาดยาว การถ่ายภาพหลักเริ่มที่กางตันรูช เมืองลุยเซียนาช่วงวันที่ 13 เดือนพฤษภาคม พ.ศ. 2556 รวมถึงจบอย่างเป็นทางการในวันที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2556

 

รวมหนัง เมซ รันเนอร์ Maze Runner

รวมหนัง เมซ รันเนอร์ Maze Runner ดูหนังพากย์ไทย

เด็กผู้ชายวัยรุ่นตื่นมาในลิฟต์ใต้ดินโดยปราศจากความทรงจำเกี่ยวกับตัวตนของเขา แล้วก็ได้รับการต้อนรับจากหนุ่มน้อยผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยบนพื้นหญ้าขนาดใหญ่ที่เรียกว่า “เกลด” ซึ่งโอบล้อมด้วยกำแพงหินขนาดยักษ์ “ทุ่ง” ได้ตั้งสังคมฐานราก รวมทั้งแต่ละคนมีบทบาทพิเศษเฉพาะ เด็กผู้ชายศึกษาว่าทางออกเดียวเป็นเขาวงกตอันกว้างขวางที่อยู่รอบข้างพวกเขา ในระหว่างวัน “นักวิ่ง” ที่ได้รับมอบหมายจะค้นหาทางหลบซ่อนในเขาวงกตรวมทั้งกลับมาก่อนที่จะปากทางเข้าจะปิดตอนกลางคืน ภายหลังเถียงกับเอ็งลลี่ เด็กผู้ชายก็จำชื่อของเขาได้เป็นโทมัส

วันพรุ่งนี้ เขาถูกจู่โจมโดยเบ็น นักวิ่งที่ถูก Griever ต่อยรวมทั้งปลดปล่อยให้บ้าคลั่ง รวมหนัง เมซ รันเนอร์ Maze Runner  หนึ่งในสิ่งมีชีวิตชีวกลศาสตร์ที่เดินเตร่ในเขาวงกตช่วงเวลาค่ำคืน เบ็นถูกเด็กคนอื่นบังคับเข้าไปในเขาวงกตรวมทั้งปลดปล่อยให้ตายเพราะว่าลักษณะของเขาเป็นไปไม่ได้รักษาได้ อัลบี หัวหน้า แล้วก็ไม่นโฮ หัวหน้านักวิ่ง ย้อนกลับมาบันไดของเบ็นในเขาวงกตในยามเช้าพรุ่งนี้ ไม่นโฮเผยตัวอีกทีในตอนบ่ายลากอัลบีที่ถูกต่อยแม้กระนั้นไม่อาจจะไปถึงปากทางเข้าปิดได้ทันตามกำหนด

ภาพยนตร์นิยายวิทยาศาสตร์ เมซ รันเนอร์ 1 วงกตมฤตยู
โทมัสวิ่งเข้าไปในเขาวงกตเพื่อช่วย KUBHD ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต The Maze Runner 1 (2014) เต็มเรื่อง ซึ่งทำให้อีกทั้งสามติดอยู่ โธมัสล่อ Griever เข้าไปในทางเดินปิด ซึ่งทำให้มันถูกทับทับ อีกทั้งสามเอาชีวิตรอดในคืนนั้นแล้วก็กลับมาในตอนเช้าวันพรุ่งนี้เด็กหญิงคนหนึ่งมาถึงลิฟต์ โดยมีเนื้อความกล่าวว่าคุณเป็นคนท้ายที่สุดที่เข้าไปในทุ่ง; คุณจำโทมัสได้ แต่ว่าเขาจำคุณมิได้ Thomas, Minho, Frypan, Winston รวมทั้ง Zart เข้าไปในเขาวงกต

 

รวมหนัง เมซ รันเนอร์ Maze Runner

Maze Runner 3 The Death Cure (2018) เมซ รันเนอร์ ไข้มรณะ

เป็นภาพยนตร์นิยายวิทยาศาสตร์แนวดิสโทเปียอเมริกันปี 2018 ดูแลโดย Wes Ball และมีบทภาพยนตร์โดย T.S. Nowlin อิงจากนิยาย The Death Cure ปี 2011 ที่เขียนโดย James Dashner เป็นภาคต่อของภาพยนตร์เรื่อง Maze Runner: The Scorch Trials ปี 2015 และภาคลำดับที่สามซึ่งเป็นภาคสุดท้ายของภาพยนตร์ซีรีส์ Maze Runner ภาพยนตร์นำแสดงโดย ดีแลน โอ’ไบรอัน, คายา สวัวเดลาริโอ, โธมัส โบความปิติยินดี-แซงสเตอร์, เด็กซ์เตอร์ ดาร์เดน, ทุ่งนาตาลี เอ็มมานูเอล, จานคาร์โล เอสโปสิโต, ไอดาน กิลเลน, วอลตัน ก็อกกินส์, กี ฮอง ลี, เจค็อบ ลอฟแลนด์, แคทเธอรีน แม็กนามารา, กางร์รี เปปเปอร์, วิล โพลเตอร์, โรซา ซาลาซาร์ แล้วหลังจากนั้นก็แพทริเซีย คลาร์กสัน

เป็นภาคลำดับที่สามและก็เป็นภาคสุดท้ายของภาพยนตร์ซีรีส์ Maze Runner ที่ออกฉายในปี 2018 ดูแลโดย Wes Ball รวมทั้งอิงจากนิยายชื่อเดียวกันโดย James Dashner ภาพยนตร์หัวข้อนี้ยังคงเล่าแนวดิสโทเปียที่มีฉากอยู่ใน โลกข้างหลังหายนะเรื่องราวเดินเรื่องโดยโธมัส (ดีแลน โอ’ไบรอัน) ผู้แสดงนำรวมทั้งกรุ๊ปชาวทุ่งที่ซ่อนหนีของเขาตั้งใจจริงที่สามารถจะช่วยไม่นโฮสหายของพวกเขา (กี ฮง ลี) จากเงื้อมมือของหน่วยงานทรงอำนาจที่เรียกว่า WCKD (WICKED) WCKD รับผิดชอบการทดสอบเขาวงกตแล้วก็เชื้อไวรัสรุนแรงที่เรียกว่า Flare ซึ่งเผาผลาญพลเมืองโลก

โทมัสแล้วก็ผู้ส่งเสริมเริ่มการเดินทางที่เต็มไปด้วยอันตรายสู่  รวมหนัง เมซ รันเนอร์ Maze Runner Last City ซึ่งเป็นฐานปฏิบัติการของ WCKD ที่ซึ่งพวกเขาพบเจอกับความท้า การคิดคด และก็การเผชิญหน้ากับแครงก์ที่ติดโรคล้นหลาม กลางทาง พวกเขาศึกษาและทำการค้นพบเรื่องจริงที่น่าตกใจเกี่ยวกับการทดสอบของ WCKD แหล่งกำเนิดของการทดสอบเขาวงกต และก็เป้าหมายที่จริงจริงเบื้องหน้าเบื้องหลังเชื้อไวรัสแฟลร์ ภาพยนตร์ประเด็นนี้ตรวจธีมของการเสียสละ มิตรภาพ รวมทั้งความสลับซับซ้อนทางด้านศีลธรรมของการเอาตัวรอดในโลกที่ถูกทำลายโดยเชื้อไวรัสรุนแรง โธมัสจำต้องตกลงใจเรื่องยากๆรวมทั้งร่วมมือกัน และก็เส้นแบ่งระหว่างมิตรและก็ศัตรูก็เริ่มมัวเยอะขึ้น

 

รวมหนัง เมซ รันเนอร์ Maze Runner

Napoleon จักรพรรดินโปเลียน

Napoleon พระราชาธิราชนโปเลียน เป็นการถ่ายทอดมุมมองเฉพาะบุคคลของแหล่งกำเนิดแล้วก็การปีนเต้า เกม สล็อต ออนไลน์ ทดลอง เล่น ฟรี มากยิ่งกว่าเดิมลายเป็นพระราชาธิราชของ นโปเลียน โบทุ่งนาขว้างร์ต หัวหน้าทหารประเทศฝรั่งเศสที่กำราบศึกรอบทิศได้อย่างราบคาบ ดำดิ่งไปกับความหมกหมุ่นในความเชื่อมโยงขึ้นลงของสมัยก่อนแม่ทัพผู้มีอิทธิพล กับความยั่งยืนและมั่นคงในรักจริงของเขาที่ให้กับ โจเซฟิน เมียที่รักที่จำเป็นต้องเจอหน้ากับชะตาชีวิตที่ไม่บางครั้งก็อาจจะหยั่งทราบได้

ถือได้ว่าเป็นการกลับมาจับจับสร้างภาพยนตร์ย้อนยุคเชิงประวัติศาสตร์ “ริดลีย์ สก็อต” ผู้กำกับลายครามที่แทบจะไม่มีอะไรที่เขาทำไม่ได้แล้วในแวดวง เป็นนักสร้างภาพยนตร์ชั้นเอกที่ยังคงขยันประดิษฐ์โปรเจกต์ใหม่ได้อย่างไม่ลดละ แล้วก็พิสูจน์ให้ผู้ชมมองเห็นแล้วว่าเขาสามารถร้องเพลงงานสร้างภาพยนตร์ออกมาแนวไหนก็ได้ ด้วยความสามารถรวมทั้งประสบการณ์ที่แสนเก่งของเขา

ใน Napoleon จักรพัตราธิราชนโปเลียน หัวข้อนี้ก็เช่นกัน ริดลีย์ สก็อต แงะเอาประสบการณ์หลายทศวรรษในแวดวงเบื้องหน้าเบื้องหลังการผลิตหนังมาใช้ได้อย่างคุ้ม จะต้องสารภาพเลยว่าส่วนประกอบงานสร้างนั้น วางใจได้ในระดับที่พึงพอใจอย่างยิ่งจริงๆ หากว่ามันจะเป็นหนังที่ยังอบอวลไปด้วยอรรถรสที่ค่อนข้างจะเซฟโซนไปสักนิด แอบผิวเผินไปนิดหน่อย แต่ว่าก็บรรยายตำนานของนโปเลียนออกมาในระดับความเบิกบานใจที่รู้ว่าผู้ชมอยากมองเห็นอะไร

เพียงแค่มีชื่อเสียงว่าหนังริดลีย์ สก็อต ก็ไม่ต้องตั้งแง่อะไรก็ตามเพราะว่านี่จะเป็นหนังดรามาประวัติศาสตร์การศึกที่มองได้ง่ายและก็ย่อยง่ายเป็นที่สุดแล้ว ด้วยการนำเสนอแบบไม่อ้อมค้อมแบบไม่สลับซับซ้อนๆเป็นสิ่งที่ซื่อสัตย์สุจริตต่อผู้ชมที่สุด โดยได้ “เดวิด สการ์ขว้าง” ที่เคยร่วมงานกับริดลีย์มาแล้วใน All the Money in the World มาเขียนบทหนังให้ เอาตรงๆบทหนังยังลุ่มๆดอนๆไม่ค่อยกลมกล่อมละมุนละไมสักเท่าไหร่นัก แต่ว่าในด้านการเก็บเรื่องสำคัญต่างๆก็ทำออกมาได้ออกจะใช้ได้ด้วยเวลาเท่าที่มี